Cách Làm Canh Măng Tươi Giò Heo Đơn Giản, Ngon Cực
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh măng tươi giò heo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rất nhiều người thích canh măng nhưng không biết làm thế nào để có món canh thật ngon. Hãy tham khảo công thức canh măng tươi nấu giò heo này nhé!


Nguyên liệu làm canh măng tươi giò heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tươi 200 Gr
    • Móng giò heo 500 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh măng tươi giò heo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Măng cắt bỏ những phần già và cắt khúc/miếng vừa ăn tùy ý, ngâm măng với nước muối khoảng 10 phút trở lên, sau đó rửa sơ lại. Hành lá rửa sạch.
Bắc nồi nước sôi cho 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi luộc măng cho ra nước màu vàng để khi ăn măng không bị đắng, sau đó đổ nước măng ra và cho nước mới vào tiếp tục luộc măng.

Ăn thử miếng măng nếu không đắng thì không cần phải luộc thêm nữa.

Bắc nồi nước sôi mới, cho giò heo vào luộc, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, thả 3 củ hành tím nướng (làm cho nước dùng thơm) vào nồi.
Khi nấu giò heo được 10-15 phút ta cho măng vào chung. Khi giò heo mềm thì nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường (nhớ vớt bỏ củ hành tím).
Múc canh vào tô, cho hành lá cắt xéo, ớt trái lên trên, rắc tiêu là có thể dùng, dọn kèm với nước mắm mặn.

Hình thực hành món Canh măng tươi giò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công