Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh Miso Nhật Bản

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Canh Miso là loại canh truyền thống của Nhật Bản bao gồm hai thành phần chính là nước dùng Dashi và tương Miso. Món canh này rất lành tính và mát nên thích hợp cho những ngày trời nóng bức hay những ngày mưa chuyển mùa ẩm ướt.


Nguyên liệu làm canh miso nhật bản

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột dashi 2 Muỗng cà phê
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Rong biển khô 3 Gr
    • Tương Miso 1 Muỗng canh (Miso trắng)

Cách làm canh miso nhật bản

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho vào nồi 500ml nước lọc, 2 muỗng cà phê bột Dashi rồi khuấy đều cho bột tan ra. Bật bếp nấu cho sôi lên là ta có nước dùng Dashi.
Cho thêm rong biển khô, đậu hũ non cắt nhỏ vào nấu đến khi rong biển nở to lên.
Tắt bếp, múc 1 muỗng canh tương Miso trắng vào chén, thêm nước canh vào rồi khuấy đều cho tương Miso hòa tan với nước. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha vào lại nồi, khuấy đều rồi bật bếp hâm lại cho canh nóng thì nhắc xuống (không cần sôi).
Múc canh Miso ra tô, ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất. Canh Miso rất lành tính và mát nên thích hợp cho những ngày trời nóng bức hay những ngày mưa chuyển mùa ẩm ướt.

Hình thực hành món Canh Miso Nhật Bản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công