Cách Làm Canh Mít Non Nấu Lá Lốt Thơm Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mít non nấu lá lốt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món canh này ngon ở vị ngọt mát của nước canh, bùi của mít non và thơm thơm ấm áp của lá lốt, khiến ai đã ăn một lần thì sẽ rất khó quên.


Nguyên liệu làm canh mít non nấu lá lốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít non 500 Gr (Đóng hộp)
    • Thịt bò 300 Gr
    • Lá lốt 100 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh mít non nấu lá lốt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mít non rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15-20 phút.
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào, cho ớt bột vào đảo nhanh tay, thêm 1.2 lít nước lọc. Khi nước sôi thì cho mít, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Khi mít chín mềm thì cho lá lốt cắt nhỏ vào, tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh mít non nấu lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công