Cách Làm Canh Móng Giò Heo Măng Khô Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh móng giò heo măng khô

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Măng khô được sử dụng trong món canh này là măng khô rừng. Khi ăn mềm, dai dai, kết hợp với móng giò heo rất tốt cho sức khỏe. Nước dùng đậm đà, ăn kèm với cơm trắng nhé!


Nguyên liệu làm canh móng giò heo măng khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Móng giò heo 400 Gr
    • Măng khô 200 Gr (Rừng)
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Cách làm canh móng giò heo măng khô

Thực hiện 45m

Thực hiện

Măng khô ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch, xé thành miếng vừa ăn. Bạn có thể rửa bằng nước vo gạo cho sạch.
Móng giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho móng giò heo đã ướp vào, đảo đều 3 phút.
Đun sôi 500ml nước trong nồi. Khi nước sôi, cho móng giò heo, măng khô vào, nấu khoảng 20 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá vào.
Múc canh ra tô và ăn cùng cơm nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Hình thực hành món Canh móng giò heo măng khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công