Cách làm Canh Mồng Tơi Nấu Ngao ngon thanh mát, giải nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mồng tơi nấu ngao

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Không có nhiều dầu mỡ, canh mồng tơi nấu ngao vừa nhanh lại ăn mát, tiện lợi vào những ngày hè nóng nực. Ngày hè ăn chén canh ngao mồng tơi thì còn gì bằng!


Nguyên liệu làm canh mồng tơi nấu ngao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 700 Gr
    • Rau mồng tơi 350 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh mồng tơi nấu ngao

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngao rửa qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm ngao vào thau nước, thỉnh thoảng xả lại nhiều lần nước để ngao ra hết cát. Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, nếu lá mồng tơi to thì cắt làm đôi.
Cho ngao đã làm sạch vào nồi, thêm gừng cắt nhỏ, đặt nồi lên bếp đun sôi đến khi ngao há miệng thì tắt bếp. Để nguội ngao, dùng tay sạch tách bỏ thịt ngao ra bát riêng, phần nước lọc lại cho sạch cát rồi đổ phần nước ngao lại vào nồi.
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho rau mồng tơi vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, vì phần nước ngao rất ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị.
Cho phần thịt ngao vào nồi canh, để sôi lại thì bạn tắt bếp, múc canh ra tô dùng làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh mồng tơi nấu ngao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công