Cách Làm Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Thanh Đạm Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mồng tơi nấu tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mồng tơi là loại rau dân dã, quen thuộc nhưng khi nấu cùng tôm lại trở thành món ăn rất được mình ưa chuộng. Tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn cho bữa ăn cả nhà đâu.


Nguyên liệu làm canh mồng tơi nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Rau mồng tơi 200 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh mồng tơi nấu tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với hành tím cắt mỏng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi vào, đảo đều 1 phút. Đổ 350ml nước vào, nấu sôi.
Tiếp theo, cho rau mồng tơi vào, nấu sôi là được. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Múc canh ra tô, để hơi nguội và ăn cùng với cơm nóng nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Canh mồng tơi nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công