Các Nấu Canh Mực Chua Ngọt Thơm Ngon Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mực chua ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh mực chua ngọt rất thơm ngon và ngọt mát, lạ miệng, rất thích hợp cho cả gia đình cùng thay đổi khẩu vị. Vị ngòn ngọt của mực tươi và chua thanh của trái thơm quyện đều với nhau cho bạn tô canh nước trong, mát và giải nhiệt cho ngày hè.


Nguyên liệu làm canh mực chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Cây
    • Ngò rí 1 Nhánh

Cách làm canh mực chua ngọt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mực làm sạch, tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Cắt mực, đầu mực và râu mực thành những miếng nhỏ, thái mực vẩy rồng. Ướp mực với các loại gia vị theo tỷ lệ trên trong 15 phút cho ngấm vị.
Cà thái múi cau, thơm thái lát mỏng, hành ngò thái nhỏ.
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó, cho cà và thơm vào xào nhanh tay, rồi cho nước nóng vào nấu sôi. Lượng nước canh vừa đủ dùng.
Khi nồi canh vừa sôi lên thì cho mực đã ướp vào, khi mực sôi lên lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Hình thực hành món Canh mực chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công