Cách Làm Canh Mướp Đậu Hũ Non Thanh Mát Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp đậu hũ non

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh mướp nấu đậu hũ non thanh mát, ngon miệng lại đẹp mắt vô cùng hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của mướp khía và tôm, sẽ khiến gia đình bạn hài lòng đấy!


Nguyên liệu làm canh mướp đậu hũ non

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Mướp hương 1 Trái
    • Mì vắt 1 Miếng
    • Hành lá 1 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh mướp đậu hũ non

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp tôm với hạt nêm, phần trắng gốc hành lá, tiêu. Phần hành xanh cắt nhỏ.
Mướp khía gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím băm vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh khi tôm săn thấm gia vị thì cho 2 tô nước lạnh vào nấu.

Khi nước canh sôi, hớt bỏ bọt cho nước canh được trong.

Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho mì vắt vào trụng sơ để mì mềm, vớt ra để ráo nước.
Cho mướp, đậu hũ, mì vắt, nêm đường, nước mắm vào nấu vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Canh cho ra tô, xếp vài con tôm cho hấp dẫn hơn. Món này ăn không hay với cơm đều ngon.

Hình thực hành món Canh mướp đậu hũ non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công