Cách Làm Canh Mướp Đậu Phộng Thanh Mát Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp đậu phộng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh đơn giản, dễ làm, không quá khó để bạn thực hiện ngay. Vị đậm đà của nước dùng, thanh mát của mướp, bùi bùi của đậu phộng sẽ rất đưa cơm. Thử áp dụng ngay món canh này vào thực đơn gia đình tối nay nhé!


Nguyên liệu làm canh mướp đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 1 Trái
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước dùng 500 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh mướp đậu phộng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mướp hương gọt vỏ, cắt lát xéo vừa ăn, rửa sạch. Đậu phộng cho vào cối, giã nhỏ.
Đun sôi 500ml nước dùng. Khi nước sôi, cho đậu phộng, mướp hương vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Rắc hành lá cắt khúc vào.
Tắt bếp, múc canh ra tô và dùng ngay với cơm trắng. Canh đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng đâu nè.

Hình thực hành món Canh mướp đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công