Cách Nấu Canh Mướp Hương Đậu Phộng Cho Ngày Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp hương đậu phộng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đậu phộng có thể kết hợp với mướp hương tạo ra món canh đơn giản, dễ ăn và ngon cơm nữa chứ. Là một món canh có từ lâu trong mâm cơm của người Việt Nam. Cùng Cooky khám phá nhé!


Nguyên liệu làm canh mướp hương đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 250 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh mướp hương đậu phộng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu phộng cho vào cối, giã hơi nhuyễn, bỏ phần vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Mướp hương gọt vỏ, cắt lát xéo, rửa sạch, để ráo.
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu phộng vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi cho mướp hương vào, nấu khoảng 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên và ăn cùng cơm nóng.

Hình thực hành món Canh mướp hương đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công