Cách làm Canh Mướp Nấm Rơm thanh mát giải nhiệt cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp nấm rơm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Canh mướp nấu nấm rơm thơm ngon, thanh mát, là món ăn tốt cho sức khỏe, mà rất dễ làm. Mướp chứa nhiều vitamin, nấm ngọt, tốt cho sức khỏe. Thêm ngay vào thực đơn món ăn gia đình nhé!


Nguyên liệu làm canh mướp nấm rơm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 1 Trái
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Hạt nêm 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh mướp nấm rơm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, đập nhuyễn, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 phút.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo thành miếng nhỏ vừa ăn. Nấm rơm làm sạch, rửa sạch, cắt đôi.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch.

Thực hiện

Phi thơm đầu hành với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm vào xào sơ.
Cho vào 3 chén nước lọc, đun sôi. Sau đó cho mướp, nấm rơm, 1 muỗng canh hạt nêm vào, đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc hành lá và ngò rí lên và thưởng thức

Hình thực hành món Canh mướp nấm rơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công