Cách Làm Canh Mướp Nấu Hến Thanh Mát Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp nấu hến

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh mướp nấu hến là một món ăn dân dã, đậm chất quê. Vị thơm ngon, mát dịu từ món ăn này hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn và cả nhà một bữa cơm ngon miệng.


Nguyên liệu làm canh mướp nấu hến

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hến 500 Gr
    • Mướp hương 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm canh mướp nấu hến

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Hến rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho sạch, vớt ra để ráo. Mướp hương gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

Thực hiện

Hến cho vào nồi nước, luộc chín đến khi hến hé miệng. Vớt hến ra, tách lấy thịt hến.
Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt hến vào, đảo đều 2 phút. Đổ khoảng 500ml nước vào, nấu sôi.
Khi thấy nước sôi, cho mướp hương vào, nấu 2 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Tắt bếp, rắc hành lá vào, múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh mướp nấu hến

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công