Cách làm canh mướp nấu nấm hương
Mục đích Ăn trưa

Canh mướp nấu nấm hương

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mướp là loại quả phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh và có công dụng giải nhiệt cơ thể. Có nhiều món ăn được chế biến từ mướp, tuy nhiên món canh mướp nấu nấm hương (nấm đông cô) lại đem lại một hương vị ngọt thơm mới.

Nguyên liệu làm canh mướp nấu nấm hương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 1 Trái
    • Nấm đông cô 10 Cái (Khô)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh mướp nấu nấm hương

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mướp hương bào vỏ, rửa sạch, cắt lát chéo. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, cắt nấm làm 3.
Cho nồi lên bếp với lượng nước vừa ăn. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, hòa tan, đun sôi nồi nước. Khi nước sôi cho nấm đông cô vào, đun sôi khoảng 1 phút.
Thêm mướp hương vào, đun đến khi mướp chuyển màu hơi trong.
Đập trứng gà vào chén, đánh tan. Cho trứng từ từ vào nồi canh,dùng đũa đảo đều cho trứng tan. Cho hành lá vào, tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng với cơm trắng. Canh thanh mát, dễ nấu lại ngon miệng.

Hình thực hành món Canh mướp nấu nấm hương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công