Cách làm canh mướp nấu nấm rơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp nấu nấm rơm ngon

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mướp là loại quả phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh và có công dụng giải nhiệt cơ thể. Có nhiều món ăn được chế biến từ mướp, tuy nhiên món canh mướp nấu nấm rơm lại đem lại một hương vị ngọt thơm mới.


Nguyên liệu làm canh mướp nấu nấm rơm ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 2 Trái
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hành tím 2 Củ

Cách làm canh mướp nấu nấm rơm ngon

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc dài 6cm. Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo và chẻ làm đôi. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
Đun nóng dầu, phi hành tím thật vàng thơm, sau đó cho mướp vào xào. Tiếp tục thêm nấm rơm và hạt nêm vào nồi.
Đảo đều mướp và nấm đến khi mướp bắt đầu mềm, ra nước thì chế 1 chén nước vào. Đun sôi nồi canh và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nước sôi, cho hành lá cắt khúc vào nồi, tắt bếp cho ra tô thêm chút tiêu là có thể thưởng thức rồi.
Canh mướp nấu nấm có vị ngọt thơm, thêm chút ngò rí và tiêu sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Không chỉ thế canh là món chay thanh mát, đầu đủ dưỡng chất cho ngày chay.

Hình thực hành món Canh mướp nấu nấm rơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công