Cách Làm Canh Mướp Nấu Nấm Và Tôm Cho Bữa Cơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp nấu nấm và tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sự kết hợp giữa nấm rơm, mướp và tôm trong món canh này tạo nên vị ngọt đặc trưng cho món ăn. Cùng đổi vị cho gia đình với món canh mướp nấu nấm và tôm nhé!


Nguyên liệu làm canh mướp nấu nấm và tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 2 Trái
    • Nấm rơm 150 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh mướp nấu nấm và tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đem ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê gừng băm trong khoảng 10 phút.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấm rơm làm sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi rồi cắt lát nhỏ vừa ăn.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều tay cho đến khi tôm chuyển màu và chín thì thêm vào 1 lít nước, đun lửa to.
Khi nước sôi thì cho mướp vào đun 1-2 phút thì nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm.
Thêm vào nấm rơm và đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho nấm chín. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Rắc thêm hành lá và ngò rí, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Canh mướp nấu nấm và tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công