Cách Làm Canh Mướp Nấu Ngao Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp nấu ngao

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt con ngao giàu dinh dưỡng, canxi và chất sắt, thêm vào đó hương vị lại ngon, ngọt. Nấu ngao với mướp cho bạn món canh mát, bổ rất hợp trong những ngày oi nóng.


Nguyên liệu làm canh mướp nấu ngao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 1 Trái
    • Đậu Hà Lan 100 Gr
    • Câu kỷ tử 5 Gr
    • Ngao 350 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh mướp nấu ngao

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngao mua về cọ rửa sạch, ngâm cho hết cát. Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng, cho ngao vào. Đun nước sôi  ngao sẽ mở miệng. Vớt ngao ra chén. Phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong, bỏ gừng và phần cặn dưới đáy. 
Mướp nạo vỏ cắt miếng dày. Đậu Hà Lan mua loại hat, rửa sạch. 
Cho nồi nước luộc ngao lên bếp đun, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho mướp, đậu Hà Lan và câu kỷ tử vào. Nấu sôi trong 1 phút. 

Ngao có vị mặn rồi nên không cần phải nêm thêm muối nhé!

Sau đó cho ngao vào cùng. Nêm nếm lại vừa ăn, nước sôi thì tắt bếp.
Chén canh ngọt mát bổ dưỡng, màu mướp xanh mướt điểm sắc đỏ mọng của hạt kỷ tử. Thật hấp dẫn!

Hình thực hành món Canh mướp nấu ngao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công