Cách Làm Canh Mướp Nấu Riêu Tôm Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp nấu riêu tôm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những chiếc đầu tôm cũng có thể nấu thành riêu tôm làm cho món canh mướp đã ngọt lại còn ngon hơn nữa đấy. Biến tấu với món canh mướp thanh mát, vị ngọt tự nhiên từ tôm thật thú vị. Bạn và gia đình đã thử chưa?


Nguyên liệu làm canh mướp nấu riêu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 15 Con (Đầu tôm)
    • Mướp hương 3 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm canh mướp nấu riêu tôm

Máy xay sinh tố

Cách làm canh mướp nấu riêu tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát chéo. Đầu tôm rửa sạch, cắt bớt bỏ phần râu tôm, cho vào máy xay sinh tố.
Đổ thêm 4 chén nước vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp đầu tôm đã xay qua rây, lấy phần nước cho vào nồi, bỏ phần cặn bã.
Bắc nồi nước tôm xay lên bếp, nấu sôi. Khi nước sôi, cho mướp hương vào, nấu sôi 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, để hơi nguội. Đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng đâu nhé!

Hình thực hành món Canh mướp nấu riêu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công