Cách làm canh mướp nấu với nấm rơm
Mục đích Ăn trưa

Canh mướp nấu với nấm rơm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món canh mướp nấu nấm thật ngon dành cho các thành viên trong gia đình. Canh mướp nấu nấm, cải ngọt cùng tôm khô là một món canh mát lành, rất hợp cho mùa hè nóng bức đấy!

Nguyên liệu làm canh mướp nấu với nấm rơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 300 Gr
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Cải ngọt 200 Gr
    • Tôm khô 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh mướp nấu với nấm rơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tôm khô ngâm nước rồi rửa sạch. Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt xéo. Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Thực hiện

Đun sôi 700ml nước, cho tôm khô vào. Đợi nước trong nồi đến khi sôi thì cho nấm rơm vào.
Tiếp theo cho cải ngọt và mướp vào. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi các nguyên liệu trong nồi chín thì tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng nóng.

Hình thực hành món Canh mướp nấu với nấm rơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công