Cách làm Canh Mướp Nhật Nấu Thịt Băm giải nhiệt ngày nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mướp Nhật (lặc lày) là loại quả khá phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh mát và có tác dụng rất tốt trong làm đẹp da. Thử mang ẩm thực Nhật đến với gia đình bạn xem sao nhé!


Nguyên liệu làm canh mướp nhật nấu thịt băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 300 Gr (Mướp Nhật)
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh mướp nhật nấu thịt băm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Mướp Nhật rửa sạch cắt thành lát dày khoảng 0.3 cm. Ướp thịt heo bằm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho ngấm gia vị.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm hành tím băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại. Thêm mướp đã cắt vào đảo chung.
Cho lượng nước vừa ăn vào nồi đun cho đến khi mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Mướp Nhật (lặc lày) là loại quả khá phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh mát và có tác dụng rất tốt trong làm đẹp da.

Hình thực hành món Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công