Cách Nấu Canh Mướp Tôm Viên Thanh Mát Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp tôm viên

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Món canh mướp giúp thanh nhiệt, ấm bụng, rất thích hợp cho những ngày trời trở lạnh. Hãy bỏ túi công thức món canh bỗ dưỡng này để có dịp chế biến nhé!


Nguyên liệu làm canh mướp tôm viên

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Câu kỷ tử 25 Gr (Khô)
    • Mướp khía 400 Gr
    • Nước dùng gà 250 ml
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh mướp tôm viên

chuẩn bị 25m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Mướp nạo vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Ngâm kỳ tử vào nước cho nở, mềm.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lau sạch rồi băm nhuyễn. Gừng xay nhuyễn vắt lấy 5ml nước.

Thực hiện

Trộn đều tôm với 5ml nước gừng, trứng gà, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường.
Viên tôm thành từng viên vừa ăn.
Cho hành lá cắt nhỏ và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, cho mướp vào xào qua rồi đun thêm với 250ml nước dùng gà và 500ml nước lọc.
Cuối cùng, cho viên tôm vào cùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm, đun đến khi sôi thì tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh mướp tôm viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công