Cách Làm Canh Mướp Trứng Gà Thanh Mát Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh mướp trứng gà

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh mướp trứng gà không chỉ giúp bữa cơm ngon miệng mà còn có tác dụng chống khô, thanh nhiệt giải độc, thanh phế, lợi hầu, đạt hiệu quả với chứng nhiệt, phiền khát. Thêm một món ăn vào thực đơn tối nay nhé!


Nguyên liệu làm canh mướp trứng gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 250 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh mướp trứng gà

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Giá đỗ nhặt, rửa sạch. Ngò rí cắt nhỏ, mướp hương gọt vỏ, cắt xéo.
Trứng gà đập ra chén, dùng đũa khuấy đều cho tan.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho mướp hương vào, nấu sôi 1-2 phút.
Tiếp theo, cho trứng gà, giá đỗ, ngò rí vào nấu khoảng 1 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Hình thực hành món Canh mướp trứng gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công