Cách nấu Canh Nấm Bào Ngư Nấu Bí Đỏ Thịt Băm ngọt lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nấm bào ngư nấu bí đỏ thịt băm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thời tiết đang dần chuyển sang mùa hè, để giúp cho cơ thể luôn được thanh mát thì bạn hãy thử chế biến món canh này để giải nhiệt nhé! Bí đỏ mềm kết hợp với thịt heo bằm, nấm bào ngư dai dai đưa cơm.


Nguyên liệu làm canh nấm bào ngư nấu bí đỏ thịt băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm bào ngư 200 Gr
    • Bí đỏ 100 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh nấm bào ngư nấu bí đỏ thịt băm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nấm bào ngư rửa sạch. Cây nấm nào to thì cắt làm đôi theo chiều dọc.
Hành tím cắt mỏng. Hành lá cắt khúc. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng khoảng 1-1.5cm. Thịt heo bằm cho vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với dầu ăn. Cho thịt heo bằm đã ướp vào, đảo đều 1 phút.
Tiếp theo, cho bí đỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
Khi nước sôi, cho nấm bào ngư vào, nấu sôi 1 phút là được. Tắt bếp, rắc hành lá vào.
Múc canh ra tô, để hơi nguội và dùng với cơm.

Hình thực hành món Canh nấm bào ngư nấu bí đỏ thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công