Cách Làm Canh Nấm Đậu Hũ Thịt Viên Ngon Ngọt Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nấm đậu hũ thịt viên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sau cả đợt Tết ăn toàn món nhiều đạm, nhiều thịt, dễ tăng cân cho chị em công sở thì cơm chiều với món canh nấm đậu hũ thịt viên sẽ làm giảm bớt sự lo lắng về vòng eo cho chị em rất nhiều. Cách nấu đơn giản, không tốn nhiều thời gian để cả nhà cùng thưởng thức bát canh nóng hổi, đậm đà ngon tuyệt.


Nguyên liệu làm canh nấm đậu hũ thịt viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Nấm đùi gà 100 Gr
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Nấm hương 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh nấm đậu hũ thịt viên

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu hũ trắng cắt miếng hình vuông nhỏ. Thịt heo bằm cho ra tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, vo thành từng viên tròn nhỏ.
Nấm kim châm cắt bỏ chân, tẽ nhánh vừa, nấm đùi gà cắt lát mỏng vừa ăn. Rửa thật sạch, để ráo nước.

Thực hiện

Nấm hương rửa sạch, cho vào nồi nước nấu sôi vài phút nở mềm.
Tiếp theo, cho thịt viên vào, nấu cùng khoảng 2 phút đến khi thịt viên nổi lên trên mặt nước.
Cho tiếp nấm kim châm, nấm đùi gà, đậu hũ trắng vào, nấu khoảng 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, trang trí tùy thích là có thể thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Canh nấm đậu hũ thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công