Cách Làm Canh Nấm Nấu Chua Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nấm nấu chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh nấm nấu chua thanh mát phù hợp với những ngày hè nóng nực. Bạn cũng có thể dùng món canh này vào nhưng ngày ăn chay của mình cũng được đấy.


Nguyên liệu làm canh nấm nấu chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cà chua 1 Trái
    • Bạc hà 3 Cây
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ngò rí 10 Gr
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh nấm nấu chua

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Bạc hà tước bỏ vỏ, cắt xéo. Bóp bạc hà với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
Thơm cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Thực hiện

Đun nóng một ít dầu điều, phi hành tím băm thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp thơm vào xào cùng.
Đổ vào nồi cà chua, thơm một tô nước lạnh, đun sôi.
Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.
Cho bạc hà vào đun sôi đến khi dọc mùng chín. Cho hành lá, rau mùi vào, tắt bếp.
Múc ra chén dùng làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh nấm nấu chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công