Cách Làm Canh Nấm Thập Cẩm Thanh Mát Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nấm thập cẩm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh nấm thập cẩm là món canh đơn giản, kết hợp hài hòa giữa nhiều loại nấm như nấm hương, nấm linh chi trắng, nấm mỡ, nấm đùi gà... Biến tấu một chút cho bữa ăn gia đình thêm lạ miệng, hấp dẫn nhé!


Nguyên liệu làm canh nấm thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm linh chi trắng 100 Gr
    • Nấm hương 100 Gr
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Nấm đùi gà 100 Gr
    • Nấm mỡ 100 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh nấm thập cẩm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm linh chi trắng, nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá, gừng, tỏi cắt nhỏ, cho ra đĩa.
Phi thơm gừng, tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho nấm linh chi trắng, nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ vào, đảo đều.
Tiếp theo, đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, hành lá vào, nấu sôi 1 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô, để hơi nguội và ăn cùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Canh nấm thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công