Cách Nấu Canh Nấm Với Thịt Bò Thanh Đạm Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nấm với thịt bò

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Món canh nấm thịt bò cực đơn giản nhưng lại rất ngon miệng bởi có thịt ngọt béo của thịt, nước dừa, cùng hương nấm ngạo ngạt quyện với mùi lá quế đậm đà.


Nguyên liệu làm canh nấm với thịt bò

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 150 Gr
    • Nấm bào ngư 300 Gr
    • Húng quế 50 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Nước dừa 500 ml
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh nấm với thịt bò

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm làm sạch, rửa sạch, có thể cắt hoặc xé nhỏ cho vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Húng quế lấy lá rửa sạch.
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Dùng dao tô tán lên miếng thịt cho hơi dập sẽ làm thịt dễ thấm gia vị hơn.
Xào thơm hành tây với 10ml dầu ăn. Sau đó thêm nấm và 500ml nước dừa. Khi nước sôi trở lại được khoảng 5 phút thì thêm thịt bò và húng quế vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều, đậy nấp. Khi nước sôi trợ lại thì tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức ngay cho nóng nhé! Dùng nhanh càng tốt vì thịt bò để lâu sẽ dai lắm đấy!

Hình thực hành món Canh nấm với thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công