Cách Làm Canh Ngao Đậu Hũ Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh ngao đậu hũ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày nắng nóng, có một chén canh ngọt dịu mà không sợ mập sẽ khiến cho vị giác như được xoa dịu và đánh thức. Bạn hãy nấu canh ngao đậu hũ mời cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm canh ngao đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 250 Gr
    • Đậu hũ non 300 Gr
    • Thịt nguội 30 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Ngò rí 5 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh ngao đậu hũ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm ngao trong nước muối loãng khoảng 1 giờ cho ngao nhả bớt cát. Đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ. Thịt nguội cắt thành lát mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt lát. Ngò rí cắt nhỏ.
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, sau đó thêm vào những lát gừng, thịt nguội và đậu hũ non, chờ nước sôi lại.
Sau đó đậy nắp và nấu trong 5 phút rồi mới cho ngao vào. Khi nước sôi, giảm nhiệt. Hớt bỏ bọt nếu có.
Cuối cùng rắc muối, khuấy nhẹ kẻo nát đậu rồi tắt bếp sau khi ngao mở miệng. Rắc ngò rí.
Múc canh ngao đậu hũ ra chén/tô ăn nóng rất ngon đấy nhé!
Mách nhỏ
Thịt nguội và ngao vốn có vị mặn nên khi nấu cũng đã làm canh có độ mặn nhất định. Vì thế trước khi thêm muối hay nêm gia vị nào khác thì cần phải nếm để xác định độ mặn kẻo ảnh hưởng đến hương vị nhé.

Hình thực hành món Canh ngao đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công