Cách Làm Canh Ngao Nấu Đậu Hũ Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh ngao nấu đậu hũ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh ngao nấu đậu hũ với cách chế biến đơn giản là bạn đã có một món canh nóng hổi, ngọt vị ngao lại bùi ngậy của đậu hũ. Món canh ăn ngon nhất khi được ăn nóng.


Nguyên liệu làm canh ngao nấu đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 200 Gr
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Hành tây 10 Củ
    • Ớt 1 Trái (Xanh)
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước 350 ml
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng canh
    • Nước tương 7 ml
    • Nước mắm 15 ml
    • Rượu trắng 7 ml

Cách làm canh ngao nấu đậu hũ

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hành tây thái lát, ớt và gốc hành thái nhỏ. Ngao ngâm và rửa sạch bùn cát. Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm 2 thìa bột ớt, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ vào, tiếp đó cho hành tây vào đảo qua. Đổ 350ml nước vào nồi đun sôi.
Nước sôi cho ngao vào, thêm rượu, nước tương, nước mắm. Tiếp đó cho đậu hũ thái miếng vừa ăn đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm ớt xanh và gốc hành thái nhỏ vào là xong.
Món canh ăn ngon nhất khi được ăn nóng.

Hình thực hành món Canh ngao nấu đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công