Cách làm Canh Ngao Rau Muống đơn giản, cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh ngao rau muống

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thay đổi cách chế biến rau muống truyền thống, bạn hãy thử kết hợp rau muống với ngao nhé. Nhà bạn sẽ hài lòng khi ăn món canh này cho xem!


Nguyên liệu làm canh ngao rau muống

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 1 Kg
    • Rau muống 500 Gr
    • Me chua 2 Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh ngao rau muống

Thực hiện 30m

Thực hiện

 Rau muống nhặt bỏ lá vàng hư, cắt ngắn và rửa sạch. 
Ngao ngâm rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Tách ngao khỏi vỏ và rửa lại với nước cho sạch.

Lưu ý đừng cho thêm gia vị vì nước luộc ngao đã mặn rồi. Khi ngao mở miệng, chắt riêng nước ra để nấu rau muống.

Bắc nồi nước luộc ngao lên bếp, nước sôi cho rau muống nấu chín thì đổ ngao vào nồi cho sôi lại rồi tắt bếp. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 trái me chua.
Nấu sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp và múc canh ra tô, thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Canh ngao rau muống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công