Cách Làm Canh Nghêu Bắp Cải Ngọt Mát Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nghêu bắp cải

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trong mâm cơm gia đình ngoài món mặn, xào ra thì phải có thêm món canh thì bữa ăn mới trọn vẹn. Hôm nay, Cooky hướng dẫn cho cả nhà món canh nghêu bắp cải, vừa ngon vừa bổ dưỡng lại rất thanh mát.


Nguyên liệu làm canh nghêu bắp cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 400 Gr
    • Bắp cải 250 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh nghêu bắp cải

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nghêu rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc đến khi nghêu hé miệng. Vớt nghêu ra, tách lấy thịt nghêu.
Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Dùng nước luộc nghêu lọc cho sạch. Bắc lên bếp, thêm thịt nghêu vào, nấu sôi.
Tiếp theo, cho bắp cải, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, nấu sôi khoảng 2 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô. Rắc hành lá, ngò rí, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh nghêu bắp cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công