Cách làm canh nghêu bí đao
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nghêu bí đao

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh nghêu bí đao (bí xanh) là món ăn thanh mát, dễ nấu trong những ngày hè. Nghêu ngọt thịt kết hợp với bí đao mềm, nhạt, ngon cơm. Học cách làm món ăn này cùng Cooky nhé!


Nguyên liệu làm canh nghêu bí đao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 250 Gr
    • Nghêu 500 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh nghêu bí đao

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nghêu rửa sạch, cho vào nồi nước luộc đến khi nghêu hé miệng. Vớt nghêu ra, tách lấy thịt, bỏ vỏ, giữ lại phần nước luộc nghêu.
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt nghêu, ớt cắt nhỏ vào, đảo đều 30 giây.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bí đao vào, nấu mềm. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, tắt bếp.
Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh nghêu bí đao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!