Cách làm Canh Nghêu Đậu Hũ thanh đạm, đơn giản cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nghêu đậu hũ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Canh nghêu đậu hũ không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn ít calo rất thích hợp cho những người muốn giảm cân. Bạn đã bao giờ nấu thử món canh này chưa. Ngon hơn bao giờ hết.


Nguyên liệu làm canh nghêu đậu hũ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 400 Gr
    • Đậu hũ non 250 Gr
    • Thịt xông khói 1 Lát
    • Gừng 2 Lát
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh nghêu đậu hũ

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nghêu chà thật sạch vỏ ngoài.
Thịt xông khói cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành thành từng khúc khoảng 1,5 cm, phần lá cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm đầu hành và gừng lát với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt xông khói vào, đảo đều tay.
Tiếp đến cho vào 4 chén nước lọc, đun sôi rồi cho đậu hũ, 1 muỗng canh hạt nêm vào.
Khi nước sôi trở lại thì cho nghêu vào, đun đến khi nghêu mở miệng thì cho hành lá, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy tan đều rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh nghêu đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công