Cách làm canh nghêu nấu đậu hũ và rong biển
Mục đích Ăn trưa

Canh nghêu nấu đậu hũ và rong biển

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món canh nghêu nấu đậu hũ và rong biển vừa đơn giản, vừa ngon miệng. Bát canh nóng hổi, vị ngọt thanh, càng ăn càng thấy dễ chịu.

Nguyên liệu làm canh nghêu nấu đậu hũ và rong biển

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 300 Gr
    • Đậu hũ non 150 Gr
    • Rong biển 100 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhỏ.

Cách làm canh nghêu nấu đậu hũ và rong biển

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nghêu ngâm trong vài giờ cho nhả hết cát. Đậu hũ và rong biển cắt miếng vừa ăn.
Đun sôi khoảng 500ml nước, thả gừng cắt sợi vào. Sau đó cho rong bẹ, hạ lửa nhỏ và đun trong 10 phút.
Thêm đậu hũ, nấu thêm khoảng 3 phút.
Cho nghêu vào, nấu cho đến khi vỏ nghêu mở hết là được. Thêm muối và tiêu.

Lượng muối và tiêu có thể gia giảm vì trong nghêu thường mặn sẵn.

Rắc hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp. Múc canh ra tô/chén, ăn ngay khi còn nóng.

Hình thực hành món Canh nghêu nấu đậu hũ và rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công