Cách làm canh nghêu nấu hành lá
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nghêu nấu hành lá

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh nghêu có tác dụng giải nhiệt cơ thể, tốt cho sức khỏe. Canh nghêu nấu hành lá rất đơn giản, chỉ trong 15 phút là có ngay nồi canh vị ngọt của thịt nghêu, nước canh thanh ngọt, the the đầu lưỡi vị cay thơm của hành ớt, tuyệt ngon cho bữa cơm ngày hè oi ả.


Nguyên liệu làm canh nghêu nấu hành lá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Hành lá 3 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh nghêu nấu hành lá

Thực hiện 20m

Thực hiện

Con nghêu rửa sạch, đem ngâm với nước lạnh khoảng 2 giờ để nghêu nhả cát (nếu có) trong bụng ra. Cho nghêu vào nồi rồi đổ 700ml nước lọc vào ngập nghêu là được. Đặt nồi nghêu lên bếp nấu trên lửa vừa. Ớt đỏ rửa sạch thái sợi nhỏ, phần đầu hành lá rửa sạch đập sơ rồi thái sợi dài.
Khi nồi nghêu vừa sôi lên thì cho hành, ớt và gia vị vào. Khi các con nghêu mở đều ra hết là canh đã chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm hành lá và ít tiêu vào rồi tắt bếp.
Chỉ thế là đã xong món canh nghêu nấu hành lá còn nguyên vị ngọt của thịt nghêu, nước canh thanh ngọt, the the đầu lưỡi vị cay thơm của hành ớt, tuyệt ngon cho bữa cơm ngày hè oi ả.

Hình thực hành món Canh nghêu nấu hành lá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công