Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nghêu nấu khế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thèm nghêu nhưng đã ngán với cách chế biến thông thường, thì bạn hãy thử dùng nghêu để nấu canh nhé. Canh nghêu nấu khế là một món canh thanh nhẹ với vị chua chua của khế, vị ngọt tự nhiên của nghêu và thơm của sả, ăn nóng kèm rau thì là sẽ là món canh đổi món ngon lành cho cả gia đình bạn.


Nguyên liệu làm canh nghêu nấu khế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Khế 150 Gr
    • Tỏi 15 Gr
    • Sả 10 Gr
    • Cà chua 160 Gr
    • Hành tím 15 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Thì là 100 Gr

Cách làm canh nghêu nấu khế

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà chua và khế bạn mua về rửa thật sạch. Sau đó cắt khúc 150gr khế, 160gr cà chua thành hình múi cau.
Phi thơm 15gr hành tím, 15gr tỏi, 10gr sả, 80gr cà trong 1 muỗng canh dầu ăn, phi đến khi cà chua ra màu thì cho 600ml nước lọc vào. Đợi gần sôi thì thả 500gr nghêu đã rửa sạch vào nhé.
Khi nghêu đã bắt đầu gần chín bạn tiếp tục cho 80gr cà chua còn lại vào, cùng 150gr khế, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường vào nấu khoảng 10 phút rồi tắt bếp là xong.
Múc canh nghêu còn nóng ra thố, nhanh tay thêm rau thì là khi canh còn nóng, thêm vào vài lát ớt là có thể thưởng thức. Canh nghêu với vị chua của khế, ngọt tự nhiên của nghêu, mùi thơm của rau thì là chắc chắn sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng với gia đình mình, ăn với cơm hoặc với bún đều ngon.

Hình thực hành món Canh nghêu nấu khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!