Cách Làm Canh Nghêu Nấu Măng Chua Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nghêu nấu măng chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh nóng hổi với vị giòn sần sật từ măng chua hòa lẫn vị ngọt dịu của nước dùng nghêu sẽ đem lại bữa ăn ngon miệng cho cả nhà. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng bức, được ăn chén canh nghêu thì lại càng tuyệt vời.


Nguyên liệu làm canh nghêu nấu măng chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Măng chua 400 Gr
    • Cà chua 200 Gr
    • Cơm mẻ 1 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Thì là 2 Cây
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh nghêu nấu măng chua

chuẩn bị 35m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nghêu rửa sạch, luộc chín với 1 lít nước lọc. Tách lấy thịt nghêu. Phần nước luộc, lọc qua rây.
Măng chua thái khúc dài rồi đem luộc cho hết nước chua.
Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò gai sau khi rửa sạch thì thái nhuyễn. Cà chua cắt múi cau.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng cà phê dầu ăn. Cho nghêu vào xào sơ rồi múc ra để riêng.
Trong chảo đó, cho măng vào xào săn rồi thêm nước luộc nghêu vào, đun sôi.
Nêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước mẽ vào.
Cho cà chua và thịt nghêu vào, đun sôi rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc thêm thì là cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh nghêu nấu măng chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công