Cách Làm Canh Nghêu Nấu Mồng Tơi Ngon, Ngọt Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nghêu nấu mồng tơi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh nghêu nấu mồng tơi vừa ngon, mát lại dễ làm cho những ai không biết nhiều về nấu ăn nè. Bữa cơm gia đình sẽ không ngấy, khó nuốt nếu như có món canh này nhé! Mùi vị của canh thì khỏi chê luôn.


Nguyên liệu làm canh nghêu nấu mồng tơi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 400 Gr
    • Rau mồng tơi 250 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái

Cách làm canh nghêu nấu mồng tơi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nghêu ngâm với nước có pha 1 muỗng cà phê muối, ớt cắt nhỏ trong tô. Sau đó, cho nghêu vào nồi nước, luộc đến khi thấy nghêu hé miệng, tách lấy thịt nghêu, giữ lại phần nước luộc.
Rau mồng tơi nhặt, ngắt thành khúc vừa ăn. Lọc nước luộc nghêu qua rây để loại bỏ cặn, cho vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi, cho rau mồng tơi vào.
Cuối cùng cho thịt nghêu vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng với cơm nè. Vị ngọt của nghêu, thanh mát của rau mồng tơi sẽ làm cả nhà hài lòng đấy!

Hình thực hành món Canh nghêu nấu mồng tơi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công