Cách Làm Canh Nghêu Nấu Rau Cải Mầm Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nghêu nấu rau cải mầm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nghêu có thể làm một món lai rai, làm chả, xào hoặc nấu được nhiều món canh rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, lạ miệng. Cùng thưởng thức món canh nghêu nấu cải con ngon mát ngà hè này nhé!


Nguyên liệu làm canh nghêu nấu rau cải mầm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Rau mầm 500 Gr (Cải mầm)
    • Gừng 1 Miếng
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh nghêu nấu rau cải mầm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Nghêu mua về ngâm nước 30 phút cho ra hết cát và chất dơ. Rồi chà vỏ nghêu, rửa lại nhiều lần cho sạch.
Rau cải mầm mua về cho tí muối vào ngâm 10 phút , rửa lại nhiều lần với nước, rồi để ráo.
Cho lên bếp nồi nước nấu sôi, khi nước sôi cho nghêu vào thấy nghêu mở miệng vỏ thì tắt bếp. Cho rau cải mầm vào nồi, gừng cắt sợi nhỏ, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Không nấu lâu nghêu sẽ dai. Vì là rau cải mầm nên bạn không cần phải nấu lại đâu nhé, không thì cải sẽ bị xìu mềm đấy!

Khi ăn múc canh ra tô, ăn với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh nghêu nấu rau cải mầm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công