Cách Làm Canh Nghêu Nấu Thì Là Đơn Giản, Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh nghêu nấu thì là

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chén canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi của thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng nữa chứ. Bạn đã thử chưa? Vào mùa hè này, hãy nấu thử cho cả gia đình dùng xem sao nhé!


Nguyên liệu làm canh nghêu nấu thì là

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Khế 1 Trái
    • Cà chua 1 Trái
    • Thì là 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh nghêu nấu thì là

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nghêu rửa sạch vỏ, ngâm với nước khoảng 15 phút, rửa lại nước 1 lần nữa. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt khúc. Khế cắt bỏ rìa, cắt khoanh tròn.

Thực hiện

Nghêu cho vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Khi thấy nghêu hé miệng thì vớt ra, tách bỏ lấy thịt nghêu, giữ lại phần nước luộc nghêu, đem lọc bỏ cho sạch cát.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt cà chua, khế vào xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, đổ nước luộc nghêu đã lọc ở step 1 vào, nấu sôi. Sau đó, cho nghêu vào, nêm gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho thì là vào, múc ra tô. Vậy là món canh nghêu nấu thì là đã xong rồi! Món ăn này nhìn có vẻ rất lôi cuốn đây!

Hình thực hành món Canh nghêu nấu thì là

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công