Cách Nấu Canh Ốc Thì Là Thanh Đạm Cho Ngày Nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh ốc thì là

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh ốc thì là với vị chua chua, kích thích vị giác, thịt ốc dai dai rất ngon. Mùa mưa mà được húp 1 tô canh ốc nóng hổi thì còn gì bằng. Đây hứa hẹn là món ăn đưa cơm cho cả nhà mình đấy!


Nguyên liệu làm canh ốc thì là

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc vặn 1 Kg
    • Thịt nạc 300 Gr (Xay)
    • Cà chua 3 Trái
    • Thì là 50 Gr
    • Hành lá 3 Cây
    • Hành tím 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Cơm mẻ 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột canh 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh

Cách làm canh ốc thì là

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ốc mua về rửa sạch bùn đất, ngâm ốc nửa ngày cho ốc nhả hết cặn bẩn (nếu bạn muốn ăn ngay thì ngâm ốc với một ít muối hạt pha loãng). Sau đó rửa sạch lại ốc. Cho ốc vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt ốc. Luộc ốc cho đến khi vảy ốc rời ra thì tắt bếp (khoảng 10 phút). Bạn múc ốc ra rổ, phần nước luộc ốc bạn gạt lấy nước trong cho ra bát. Khi ốc nguội, dùng tăm nhọn gỡ thịt ốc ra tô.
Cà chua rửa sạch thái múi cau; hành và thì là rửa sạch cắt khúc, một phần rau thì là thái nhỏ. Bạn hòa tan cơm mẻ trong bát, rây lọc lấy phần nước cốt. Thịt ốc băm nhỏ cho vào tô, thêm thịt xay, 1/2 chỗ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, rau thì là thái nhỏ vào trộn đều cho ngấm gia vị. Viên thịt thành những viên tròn nhỏ.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, cho phần hành tím băm còn lại vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo cho chín mềm, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột canh. Thêm nước luộc ốc, nước cơm mẻ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi cho từng viên thịt ốc vào đun, đun cho đến khi thịt nổi lên trên là đã chín. Bạn thêm ớt thái lát vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá và thì là vào, rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm. Canh ốc thì là với vị chua chua, kích thích vị giác, thịt ốc dai dai rất ngon. Mùa mưa mà được húp 1 tô canh ốc nóng hổi thì còn gì bằng. Đây hứa hẹn là món ăn đưa cơm cho cả nhà mình đấy!

Hình thực hành món Canh ốc thì là

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công