Cách làm Canh Ớt Chuông Nhồi Thịt độc đáo cho bữa cơm nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh ớt chuông nhồi thịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh ớt chuông này ăn lạ miệng cực kì. Ớt chuông cay the nhè nhẹ, phần nhân thịt nấm đậm đà và giòn sần sật, ăn ngon mà lại không ngán nữa.


Nguyên liệu làm canh ớt chuông nhồi thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt chuông 3 Trái (Xanh)
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh ớt chuông nhồi thịt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo nước. Cắt nhuyễn cùng với cà rốt và hành tây.
Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhưng giữ lại làm nắp. Bỏ hạt ớt.
Cho thịt heo bằm vào tô, trộn đều với nấm mèo, cà rốt, hành tây. Nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều và kỹ cho thịt dẻo.
Dồn thịt vào ruột ớt, dùng tay nén thịt vào thật chặt.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho 800ml nước. Nấu sôi.
Khi nước đã sôi, cho ớt vào. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Nấu trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Múc canh ớt chuông nhồi thịt ra tô, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh ớt chuông nhồi thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công