Cách Làm Canh Rau Bí Nấu Tôm Ngọt Mát Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau bí nấu tôm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh rau bí nấu tôm là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thơm của tôm và thanh mát của rau bí rất hợp với bữa cơm ngày hè. Chỉ với 30 phút thực hiện món ăn này cho bữa cơm cả nhà.


Nguyên liệu làm canh rau bí nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Rau bí 200 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rau bí nấu tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rau bí tước bỏ sơ, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Tôm tươi làm sạch, bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ tôm, rạch bỏ chỉ đen, cắt nhỏ.
Phi thơm tỏi băm với 30ml dầu ăn, cho tôm tươi vào, đảo nhanh tay. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
Cho tiếp rau bí vào, đảo đều đến khi rau bí mềm lại. Đổ lượng nước vào vừa ăn. Khi canh sôi, cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Món canh rau bí nấu tôm là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thơm của tôm và thanh mát của rau bí rất hợp với bữa cơm ngày hè.

Hình thực hành món Canh rau bí nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công