Cách Làm Canh Rau Cải Cá Rô Phi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau cải cá rô phi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thiên nhiên không những ban tặng cho mùa thu không gian mát lành mà con cho chúng ta nhiều sản vật để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình. Món Canh rau cả cá rô phi với Cá rô đồng béo ngậy nấu với rau cải chính là món ăn rất hợp với tiết thu này.


Nguyên liệu làm canh rau cải cá rô phi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 500 Gr (Cá rô phi)
    • Cải bó xôi 1
    • Gừng 20 Gr
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rau cải cá rô phi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cá rô phi chọn mua những con còn sống, mập mạp, đem cá làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá vào nồi luộc, thêm nhánh gừng đập dập. Rau cải rửa sạch, cắt đôi, để ráo nước.
Cá chín, bóc hết phần thịt, lấy phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.
Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau vào, để nước sôi thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.
Múc canh ro tô dùng nóng với cơm. Cách làm canh rau cải cá rô phi với cải mềm xanh mướt, quyện cùng thịt cá rô đồng bùi béo, ngọt nước. Thích làm món canh ấm nóng, hút cơm trong những chiều trời lạnh.

Hình thực hành món Canh rau cải cá rô phi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công