Cách Làm Canh Rau Củ Chay Thanh Đạm, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau củ chay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh rau củ chay rất dễ ăn, màu sắc đẹp mắt lại ngon miệng. Bữa cơm ngày Tết của bạn sẽ đỡ ngán hơn nếu có món canh này đấy. Thay vì nấu canh với các loại xương, tôm, thịt, bạn thử với cách nấu chay này nhé!


Nguyên liệu làm canh rau củ chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 1 Trái
    • Su su 250 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Khoai tây 1 Củ
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rau củ chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nấm rơm ngâm nước pha 1 muỗng cà phê muối, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt làm đôi. Bắp mỹ bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.
Cà rốt, su su, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ có hình răng cưa, cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Đun 500ml nước trong nồi, cho bắp mỹ vào, nấu sôi.
Khi thấy bắp gần mềm, cho tiếp cà rốt, khoai tây vào, nấu khoảng 5 phút đến khi cà rốt, khoai tây mềm.
Cuối cùng, cho su su, nấm rơm vào, nấu sôi 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp.
Múc canh ra tô, trang trí thêm ngò rí lên trên để món ăn thêm đẹp mắt. Dùng nóng với cơm ngon không thể chối từ.

Hình thực hành món Canh rau củ chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công