Cách Nấu Canh Rau Đắng Cá Trê Nóng Hổi Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau đắng cá trê

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tô canh rau đắng cá trê vị đắng nhẹ của rau đắng và thơm của thịt cá trê khiến nước canh thêm phần hấp dẫn. Muốn chan mãi không thôi.


Nguyên liệu làm canh rau đắng cá trê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau đắng 300 Gr (Đất)
    • Cá trê 2 Con
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 20 Gr

Cách làm canh rau đắng cá trê

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rau đắng nhạt bỏ rể, đem rửa thật sạch, rồi có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên để nấu tùy thích. Cá trê lấy bỏ nội tạng, vây, sát muối rồi đem rửa sạch, sau đó có thể nấu nguyên con hoặc cắt khúc vừa ăn. Đem ướp cá với gừng cắt lát và 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 10-15 phút.
Cho cá trê đã ướp vào nồi, thêm 1 lít nước, đậy nấp đun sôi khoảng 20 phút cho thịt cá chín. Sau đó nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị. Cho rau đắng đất vào nồi cá, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Món canh nên dùng nóng sẽ ngon.

Nếu dùng nguội thì thịt cá trê dễ bị tanh.

Hình thực hành món Canh rau đắng cá trê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công