Cách làm canh rau đắng nấu tép
Mục đích Ăn trưa

Canh rau đắng nấu tép

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Hôm nay mình nấu canh rau đắng nấu tép, ăn cho mát, thanh lọc cơ thể. Rau đắng đất này mọi người hay ăn với cháo nhưng nấu canh ăn cũng khá là ngon đấy.

Nguyên liệu làm canh rau đắng nấu tép

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau đắng 300 Gr (Đất)
    • Tép tươi 250 Gr
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rau đắng nấu tép

chuẩn bị 45m Thực hiện 25m

Thực hiện

Rau đắng đất nhặt sạch, rửa thật sạch với nước lạnh rồi để ráo. Nên chọn rau đắng có lá xanh nhạt mơn mởn ăn sẽ ít nhẫn và sơ hơn nhé!
Tép rửa sạch, để nguyên con không cần phải sơ chế.
Cho tép và 1 lít nước lọc vào nồi đun lửa lớn. Khi nước sôi thì Nêm 1.5 muỗng canh hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều. Sau đó cho rau đắng đất vào, đậy nấp tiếp tục đun sôi trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô và dùng nóng với cơm.

Rau đắng rất nhanh chín nên không cần đun lâu dễ khiến rau chín nhừ ăn không được ngon.

Hình thực hành món Canh rau đắng nấu tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công