Cách làm canh rau dền khoai sọ
Mục đích Ăn trưa

Canh rau dền khoai sọ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Rau dền còn được biết đến với tên là rau trường thọ vì đây là loại rau rất tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh, sống thọ hơn. Bạn thử kết hợp với khoai sọ để cả nhà thưởng thức trong bữa tối nay nhé!

Nguyên liệu làm canh rau dền khoai sọ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai sọ 200 Gr
    • Rau dền 200 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Đường bột 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ngò gai 100 Gr

Cách làm canh rau dền khoai sọ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nhặt rau dền bỏ phần cọng cứng, rửa sạch.
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi. Tôm tươi bóc vỏ, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Ướp tôm tươi với 2 muỗng cà phê đường bột, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím cắt nhỏ với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi, khoai sọ vào, đảo đều 2 phút.
Đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho rau dền, ngò gai vào, nấu khoảng 2 phút.
Múc canh ra tô, dùng ngay với cơm nhé! Bạn đã có món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi.

Hình thực hành món Canh rau dền khoai sọ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công