Cách làm Canh Rau Dền Nấu Tép thanh đạm cho bữa ăn mỗi ngày
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Canh rau dền nấu tép

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau dền là loại rau phổ biến vào mùa hè, có công dụng làm mát gan, giúp thanh nhiệt cơ thể, đặc biệt rất tốt cho người bị thiếu máu. Rau dền kết hợp với tôm để tép nên món canh rau dền nấu tôm ngọt thanh, mát lành vô cùng thích hợp cho những bữa cơm mùa hè.


Nguyên liệu làm canh rau dền nấu tép

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tép tươi 50 Gr
    • Rau dền 1
    • Hành tím băm 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Nhúm muối nhỏ.

Cách làm canh rau dền nấu tép

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rau dền nhặt lá và ngọn non, sau đó rửa sạch.
Tép đồng nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch lại tép sau đó ướp tép với một ít hạt nêm và muối bột canh cho ngấm gia vị.
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành tím vào xào thơm. Tiếp đó cho tép đồng vào đảo đều cho đến khi tép chuyển màu.
Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, khi nước sôi thì cho rau dền vào nấu cùng. Đun cho đến khi rau dền chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh rau dền ra tô và ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Canh rau dền nấu tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công