Cách làm Canh Rau Muống Nấu Hến thanh mát cho ngày hè
Mục đích Ăn trưa

Canh rau muống nấu hến

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Rau muống là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều người. Ngoài dùng xào với tỏi, ăn lẩu, bún các loại... thì nó còn được sử dụng kết hợp với hến tạo nên món canh ngon, ngọt. Học cách làm cùng Cooky nhé!

Nguyên liệu làm canh rau muống nấu hến

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hến 500 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rau muống nấu hến

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hến rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, cho vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, vớt hến ra, tách lấy phần thịt, bỏ vỏ. Để lại phần nước luộc hến, lọc sạch cát.
Rau muống nhặt, rửa sạch, ngắt thành từng đoạn vừa ăn, để ráo.
Đun sôi nước luộc hến, cho rau muống, thịt hến, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu khoảng 1 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô và ăn cùng với cơm. Thịt hến ngọt, rau muống thanh mát rất bổ dưỡng.

Hình thực hành món Canh rau muống nấu hến

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!