Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Nghêu Ngon, Ngọt Thanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau muống nấu nghêu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị ngọt của nước luộc nghêu, thịt nghêu kết hợp với vị giòn mát của rau muống, điểm thêm mùi thơm của gừng chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng đấy. Một món canh không còn xa lạ phải không nào?


Nguyên liệu làm canh rau muống nấu nghêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 300 Gr
    • Nghêu 400 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rau muống nấu nghêu

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Rau muống nhặt, rửa sạch, ngắt thành đoạn vừa ăn. Gừng đập dập, cắt khúc.
Nghêu rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm nghêu với nước khoảng 30 phút như hình bên.

Thực hiện

Đầu tiên, cho nghêu, gừng vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi đến khi nghêu mở hé miệng, tắt bếp.
Tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc lại nước luộc nghêu cho sạch cát. Sau đó, tiếp tục nấu sôi nước luộc nghêu đã lọc.
Tiếp theo, cho rau muống vào, nêm gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Cuối cùng chỉ việc cho nghêu vào, tắt bếp.
Cho món canh rau muống nấu nghêu ra tô. Như vậy là thêm một món ăn đơn giản, ngon cho bữa ăn gia đình tối nay rồi!

Hình thực hành món Canh rau muống nấu nghêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công